Hướng dẫn cài driver Batto trên Windows 8 64bit

Cài driver cho Batto trên windows 8 phiên bản 64bit như thế nào?

Windows 8 64 bit có cấu trúc hệ thống khác biệt khá nhiều so với các hệ điều hành 64bit cũ hơn như windows7, Vista…Để thiết bị điều khiển máy tính từ xa Batto IR (V1 và V2EG) hoạt động được trên windows 8 phiên bản 64bit, điều kiện cần đầu tiên bạn phải dùng tài khoản admin của Windows 8 để cài đặt trình setup của Batto. Bạn tiến hành các bước như sau:

Bước 1. Tắt Driver Signature Enforcement trong windows 8 trước khi chạy chương trình cài đặt driver:

Bạn phải thức hiện bước này trước khi chạy file setup của Batto, nếu không thực hiện bước này, trình setup sẽ không hoàn thành được.

1. Di chuột vào góc dưới bên phải màn hình để hiện Charm bar của Window 8 rồi chọn Settings. Sau đó chọn Change PC setting.

2. Chọn vào General, trong khu vực Advanced Startup ấn nút Restart Now.

Advanced Startup của windows 8

Advanced Startup của windows 8

3. Đợi 1 lúc windows 8 sẽ khởi động vào màn hình lựa chọn. Bạn chọn lần lượt vào các nút: Troubleshoot –> Advanced Option –> Start-up Settings –> Restart. Sau đó máy tính sẽ khởi động lại.

4. PC sẽ khởi động vào màn hình giống như hình ảnh. Bạn chỉ cần ấn phím 7 hoặc F7 để chọn vào Disable Driver Signature Enforcement. PC sẽ khởi động vào chế độ này ngay lập tức.

Disable Driver Signature Enforcement in Windows 8

Disable Driver Signature Enforcement in Windows 8

Như vậy là xong bước 1.

Bước 2: Chạy file setup driver cho Batto:

1. Chạy file setup driver 64bit dành riêng cho windows 8, một cửa sổ hiện ra như hình ảnh. Ở bước này bạn cắm USB Batto vào trước khi click vào nút Next. Nếu Windows 8 tự động dò tìm driver của thiết bị ngầm dưới taskbar thì bạn chỉ việc click nút Close vì trình setup sẽ cài đặt mọi thứ cho bạn.

Chương trình tự động cài đặt driver qua các bước

Chương trình tự động cài đặt driver qua các bước

2. Nhập Serial/ Service Tag Number:

Trên vỏ hộp sản phẩm/ tem bảo hành, thẻ bảo hành đều có có số Serial/ Service Tag Number. Mỗi sản phẩm của Batto đều có 1 số serial number duy nhất để tiện cho quá trình chăm sóc và hỗ trợ sản phẩm. Bạn chỉ cần nhập số này vào mục Serial Number để bắt đầu vào quá trình cài đặt.

Nhập serial của sản phẩm.

Nhập serial của sản phẩm.

Bước 3: Lựa chọn cài đặt:

Bạn có thể lựa chọn các hình thức cài đặt phù hợp. Thông thường, bạn hãy Click vào chế độ cài đặt Typical hoặc Complete để cài đặt cả luôn Driver và phần mềm quản lý điều khiển cơ bản Batto Centre.

Tuy nhiên để có thể điều khiển được nhiều thứ hơn trong windows 8, bạn cũng có thể dùng phần mềm Eventghost phiên bản Batto Edition. Trong trường hợp này bạn chọn chế độ Custom và bỏ chọn .

Lựa chọn chế độ cài đặt phù hợp

Lựa chọn chế độ cài đặt phù hợp

Bước 4: Thông báo hiện ra trong quá trình cài đặt: Bạn chỉ cần chọn Install this software driver anyway là xong.

Chọn Install this software driver anyway

Chọn Install this software driver anyway

Ở một số bản windows8 64bit nhất định, sẽ có thông báo như sau xuất hiện, đây là thông báo bình thường nên bạn chỉ cần ấn Close là xong.

Thông báo của windows 8

Bước 5: Bạn khởi động lại PC để hoàn tất quá trình cài đặt driver để kết thúc bước cuối cùng. Chú ý là bạn nên khởi động lại luôn ở bước này để tránh các xung đột về cài đặt phần mềm.

Nếu bạn có khó khăn hay thắc mắc về quá trình sử dụng, cài đặt… xin hãy liên hệ với chúng tôi qua forum để được trợ giúp một cách nhanh nhất.

Gửi bình luận: