Chế độ bảo hành sản phẩm [new]

Quý khách vui lòng đọc kỹ các điều kiện bảo hành trước khi mua hàng.

I- Chế độ bảo hành của Battocentre/Tech :

Từ tháng 6/2015, chúng tôi bắt đầu áp dụng chính sách mới “Bảo hành linh hoạt” theo hướng có lợi hơn cho người tiêu dùng. Theo đó mọi sản phẩm công nghệ trên Battocentre.com/Tech sẽ có giá thành rẻ hơn khá nhiều và người tiêu dùng cuối có thể lựa chọn thời gian bảo hành phù hợp với nhu cầu của mình. Mặc định giá các sản phẩm trên website đã bao gồm gói bảo hành đổi mới miễn phí 1 tháng, nếu quý khách muốn mua thêm bảo hành, vui lòng lựa chọn trong phần đặt hàng của sản phẩm đó số thời gian bảo hành thêm, mỗi sản phẩm đều có mức giá bảo hành thêm khác nhau quý khách lưu ý lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu của mình.

VD: Trước thời điểm Tháng 6/2015. Giá bàn phím AMKV1 là 1.290.000đ BH 12 tháng.

Bắt đầu từ thời điểm tháng 6/2015, áp dụng chính sách bảo hành linh hoạt:

  • Giá bàn phím AMKV1 là 800.000đ BH 1 tháng đổi mới,
  • Giá 1 tháng bảo hành tiếp theo là 30.000đ/tháng.
  • Nếu quý khách lựa chọn bảo hành 12 tháng, giá sản phẩm sẽ là: 800.000đ + 30.000đ x 11 tháng = 1.130.000đ

Như vậy giá sản phẩm sẽ rẻ hơn nhiều và quý khách hoàn toàn có thể lựa chọn số tháng bảo hành tiếp theo, tùy theo nhu cầu của mình, tối đa quý khách được chọn 12 tháng bảo hành/1sp.

Chi tiết về chính sách bảo hành:

1. Bảo hành đổi mới:

Chúng tôi cam kết bảo hành đổi mới miễn phí mọi sản phẩm trong vòng 1 tháng nếu sản phẩm gặp bất cứ vấn đề nào trục trặc, hỏng hóc đã được quy định trong điều II dưới đây.

2. Bảo hành đổi sản phẩm tương đương hoặc sửa chữa:

Sau 1 tháng bảo hành đổi mới, nếu quý khách mua thêm thời gian bảo hành cho sản phẩm của mình và sản phẩm vẫn trong hạn bảo hành đó, nếu trong kho còn hàng, chúng tôi sẽ đổi cho quý khách sản phẩm tương đương (có thể mới 100% hoặc mới tương tương), nếu trong kho không còn hàng, sản phẩm sẽ được chúng tôi bảo hành sửa chữa và gửi lại quý khách.

 

3. Trong trường hợp quý khách ở xa, xin hãy chuyển sản phẩm cần bảo hành về địa chỉ(ghi trên bì thư):

Phòng bảo hành Cty Batto. Số 10, ngõ 371/3 La Thành, Đống Đa, Hà Nội.

Người nhận : Nguyễn Quốc Khánh. Điện thoại 0946 58 68 58.

Chúng tôi sẽ kiểm tra thiết bị của bạn và khắc phục sớm nhất trong thời gian 48 tiếng (tối đa 5 ngày làm việc) và chuyển hoàn trả bạn bằng đường chuyển phát nhanh tới địa chỉ của bạn. (chúng tôi miễn phí chi phí vận chuyển nhanh này). Để việc chuyển trả bảo hành thuận lợi, vui lòng ghi kèm 1 tờ giấy ghi rõ: Họ tên bạn, Số di động đang dùng, Địa chỉ nhận hàng trong giờ hành chính.

Trong trường hợp hàng trả bảo hành không đến bạn trong thời gian cam kết của chúng tôi, vui lòng liên hệ lại chúng tôi (điện thoại, email, chat v.v) để chúng tôi kiểm tra lại phía đối tác công ty vận chuyển để xem lại quãng đường hàng di chuyển có trục trặc gì không.

4. Một số lưu ý :

– Cam kết này áp dụng với khách hàng mua lẻ,  khách hàng mua online trên website battocentre.com/Tech, không áp dụng với khách hàng mua hàng tại các của chúng tôi. Chính sách bảo hành tại đại lý có thể khác với chính sách của chúng tôi.

– Những thiết bị mang đến bảo hành phải có đầy đủ điều kiện để được bảo hành theo qui định bảo hành của Battocentre.

– Sản phẩm mới 100 % là sản phẩm mới xuất xưởng, chưa từng được sử dụng, chưa được nhập serial number của vào firmware của sản phẩm (số serial chỉ có thể nhập 1 lần duy nhất), chưa có trong dữ liệu của trung tâm bảo hành. Trong trường hợp bảo hành đổi mới đối với những sản phẩm đi kèm bản quyền , chúng tôi sẽ nhập trực tiếp số serial của phần mềm bản quyền vào sản phẩm mới, cơ sở dữ liệu về bảo hành của quý khách vẫn được giữ nguyên như cũ.

II. Quy định bảo hành :

1. Bảo hành:

– Bảo hành sản phẩm là: khắc phục những lỗi hỏng hóc, sự cố kỹ thuật xảy ra do lỗi của nhà sản xuất.

2. Qui định về bảo hành:

– Sản phẩm được bảo hành miễn phí nếu thiết bị đó còn thời hạn bảo hành được tính kể từ ngày giao hàng, thiết bị được bảo hành trong thời hạn bảo hành được quy định đối với mỗi sản phẩm.

– Đối với sản phẩm điều khiển máy tính từ xa Batto: Sản phẩm phải có số Serial Number/Service Tag trùng với vỏ hộp, thẻ bảo hành đi kèm và phù hợp với cơ sở dữ liệu của trung tâm bảo hành. Bạn giữ lại vỏ hộp (vì số serial number cũng là số serial bản quyền phần mềm đi kèm sản phẩm-nếu có). Sản phẩm sẽ được ưu tiên bảo hành nếu có vỏ hộp đi cùng, trong trường hợp không còn vỏ hộp bạn phải có số Serial, thẻ bảo hành hay hóa đơn khi mua sản phẩm. Số Serial là duy nhất xuyên suốt 1 sản phẩm, thông thường bạn sẽ tìm được số serial trùng nhau trên vỏ hộp đựng, trên tem bảo hành, trên thẻ bảo hành, trên hóa đơn(nếu có). Chúng tôi chỉ cần bạn cung cấp số Serial này để xác thực trong cơ sở dữ liệu bảo hành của sản phẩm. Để kiểm tra sản phẩm chính hãng và thời gian bảo hành, vui lòng click link này.

– Đối với những dòng sản phẩm không áp dụng serial: Sản phẩm phải có tem bảo hành/thẻ bảo hành/hóa đơn mua hàng(nếu có) hợp lệ.

3. Những trường hợp không được bảo hành:

– Thiết bị hết thời hạn bảo hành.

– Không bảo hành các phụ kiện kèm theo như pin, cáp nối USB, túi đựng… đi kèm sản phẩm.

– Đối với sản phẩm điều khiển máy tính từ xa Batto:  Không bảo hành đối với mọi trường hợp không có/không nhìn được số Serial /Service Tag (số Serial /Service Tag tương đương với giấy bảo hành số).

– Đối với các sản phẩm khác không áp dụng serial: Tem, phiếu bảo hành bị rách hoặc không hợp lệ.

– Đối với các sản phẩm công nghệ có hệ điều hành: Không bảo hành nếu làm thay đổi hệ điều hành mặc định của máy như root, jailbreak hoặc các hành động tương tự chiếm quyền admin của máy. Không bảo hành trong trường hợp tự ý cài lại hoặc tự ý nâng cấp hệ điều hành hoặc bị virus hoặc cố ý tác động vào hệ điều hành.

– Các phần mềm cung cấp miễn phí kèm theo máy, hoặc tự ý nâng cấp phần mềm của máy không theo đúng chỉ định của nhà sản xuất.

– Tự ý tháo dỡ, sửa chữa bởi các cá nhân hoặc kỹ thuật viên không phải là nhân viên kỹ thuật của chúng tôi.

– Đối với các thiết bị có màn hình, không bảo hành nếu dưới 10 điểm chết và không bảo hành màn hình nếu đánh rơi, vỡ, sốc điện hoặc có lực cơ học tác động.

– Thiết bị hỏng hóc do tác động cơ học, biến dạng, rơi, vỡ, va đập, bị xước, bị hỏng do ẩm ướt, hoen rỉ, chảy nước, động vật xâm nhập vào, thiên tai, hoả hoạn, sử dụng sai điện áp quy định, cắm nhầm cổng, cháy nổ hoặc con nguời làm hỏng, không theo sản phẩm.

– Hư hỏng đối các trường hợp riêng như thiết bị USB cong hoặc gãy chân, rơi, vỡ, xước biến dạng vỏ nhựa hoặc nhôm bảo vệ sản phẩm. Đối với thiết bị có nút bấm chỉ bảo hành nếu có trên 5 nút hỏng.

– Bảo hành không bao gồm chi phí vận chuyển hàng từ đia chỉ của bạn tới địa chỉ bảo hành của chúng tôi.

4. Thắc mắc, khiếu nại về vấn đề bảo hành:

Xin vui lòng sử dụng các công cụ hỗ trợ liên lạc với chúng tôi, chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp.