Hướng dẫn sử dụng Air mouse và remote học lệnh

Hướng dẫn dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách sử dụng chức năng chuột bay đa năng học lệnh trên chiếc bàn phím Air mouse with universal keyboard.

Chức năng chuột bay và remote đa năng học lệnh

Chức năng chuột bay và remote đa năng học lệnh

1. Chức năng chuột “bay” Air mouse cảm ứng chuyển động trong không gian:

 

battocentre-airmouseChuột Air mouse có 2 chế độ:

1-Ấn giữ để di chuột: Với chế độ này, bạn ấn giữ phím kích hoạt chuột “bay” như trong hình trên thì con trỏ chuột mới hoạt động cảm ứng theo chuyển động của tay cầm đến vị trí mong muốn, và khi đó bạn thôi không giữ phím kích hoạt nữa thì con trỏ chuột sẽ dừng lại ở điểm mà bạn có thể thao tác tiếp như(như ấn trái, phải chuột vào điểm đó).

2-Ấn, thả để di chuột: Với chế độ này, phím kích hoạt chuột “bay” sẽ như là 1 công tắc bật tắt: Bạn ấn 1 lần(không cần giữ  như chế độ 1) thì chuột sẽ luôn kích hoạt cảm ứng theo chuyển động của tay cầm, bạn chỉ việc di đến vị trí mong muốn và thao tác trái hoặc phải chuột. Còn khi bạn ấn 1 lần nữa vào phím kích hoạt thì chuột bay mới tắt đi, không cảm ứng theo tay cầm nữa.

Thay đổi hướng của Air mouse:

Thỉnh thoảng khi bạn cần dùng bàn phím để gõ, bạn phải xoay ngang ra dùng 2 tay, nhưng lúc này muốn điều khiển chuột thì sẽ bị lệnh trục 90 độ, ví dụ thay vì đi lên thì con trỏ chuột sẽ đi ngang. Trong trường hợp này bạn ấn Fn+Esc sẽ quay đúng hướng di chuột giúp bạn vừa điều khiển được bàn phím vừa điều khiển được chuột. Trường hợp bạn muốn dùng 1 tay để chỉ di chuột thì lại ấn thêm 1 lần nữa Fn+Esc để quay chuột về hướng ban đầu.


2. Chức năng remote đa năng học lệnh:

battocentre-airmouse-remotecontrolChức năng remote đa năng có thể học lệnh từ 2 remote của các thiết bị khác nhau(quy định bởi 2 nút TV và AV để chuyển giữa 2 remote học được), mỗi thiết bị có thể học 8 nút cơ bản. Cách sử dụng như sau:

Bước 1: Bật công tắc nguồn để kích hoạt chức năng remote ở cạnh hông của bàn phím.

Bước 2: Ấn nút TV hoặc AV để chọn học lệnh từ remote thiết bị 1 hoặc 2. Khi ấn nút TV thì đèn xanh sẽ nháy hoặc AV thì đèn cam sẽ nháy cho ta phân biệt được đang làm việc với thiết bị nào.

Bước 3: Giữ nút Set trong vòng 2 giây để vào chế độ học lệnh(đèn Led sẽ sáng lên). Sau đó bạn chọn nút cần học, ví dụ như nút Power bằng cách ấn vào nút này 1 lần(đèn Led sẽ nháy 1 lần). Bàn phím sẽ vào chế độ đợi lệnh từ remote cần học. Chú ý là trong chế độ đợi lệnh này, nếu ko nhận được lệnh từ remote cần học trong vòng 10 giây, bàn phím sẽ tự thoát khỏi chế độ đợi lệnh.

Bước 4: Cầm chiếc remote cần học(ví dụ remote của TV) và chĩa đầu remote sát vào cảm biến hồng ngoại IR của bàn phím(trên hình) rồi ấn nút cần cho học, ví dụ nút Power. Lúc này, đèn Led sẽ nháy nhanh 3 lần để báo hiệu đã học được (nếu không nháy có nghĩa là chưa học được, bạn cần thực hiện lại).

Bước 5: Sau đó với các nút cần cho học khác trên bàn phím, bạn ấn tiếp nút đó và thực hiện lại bước 4. Sau khi xong mọi bước, bạn ấn phím Set trên bàn phím một lần nữa để lưu vào bộ nhớ.

Bước 6: Bạn có thể thử lại bằng cách ấn thử nút trên bàn phím xem đã điều khiển được TV giống như remote của TV chưa là xong.

 

1 phản hồi về “Hướng dẫn sử dụng Air mouse và remote học lệnh

Gửi bình luận: