Dễ dàng điều khiển máy tính với Batto Centre

Batto cung cấp các thiết bị điều khiển máy tính từ xa có khả năng tương thích với nhiều hệ thống , bao gồm các hệ thống phần mềm thương mại cũng như mã nguồn mở (Opensource). Hiện tại thiết bị có thể hoạt động được với phần mềm , Girder (commerce) và EventGhost (opensource). Batto có 2 dòng sản phẩm chính là Batto IR và Batto RF tương ứng sử dụng công nghệ sóng IR và RF. Bạn có thể lựa chọn sử dụng và tìm hiểu thêm về cách hoạt động của thiết bị Batto với GirderEventGhost tại các link tương ứng.

Batto Centre là phần mềm chính được phân phối đi kèm với mỗi sản phẩm Batto. Đây là phần mềm được phát triển dựa trên ý tưởng phần mềm Sconi Center của hãng Jbmedia( CHLB Đức). Batto Centre được phát triển thành một phiên bản riêng để tương thích với các thiết bị của Batto trong quá trình hợp tác giữa 2 thương hiệu. Các dòng sản phẩm của Batto sẽ đi kèm với phiên bản phần mềm này. Batto Centre là một phần mềm rất mạnh, giàu tính năng và giao diện người sử dụng dễ dàng. Với Batto Centre và Batto IR, bạn có thể sử dụng bất kì chiếc remote gia dụng nào trong nhà để điều khiển máy tính. Nếu bạn muốn sử dụng máy tính như một trung tâm giải trí nội dung số : MP3, video clip…hay muốn thoải mái, chuyên nghiệp hơn trong thuyết trình, thì đây chính là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Giao diện chính của Batto Centre

Giao diện chính của Batto Centre

Giao diện chính của Batto Centre :

1- Bảng Status hiển thị tình trạng kết nối Batto với Batto Centre, các Event với các tín hiệu điều khiển nhận được.

2- Khu vực hiển thị cấu trúc cây của Group, Event và Action một cách trực quan và rõ ràng, bạn có thể cấu hình chúng đơn giản bằng chuột.

3- Khu vực Group, bạn có thể thêm Group hay sửa 1 Group có sẵn tại đây.

4- Khu vực Event, bạn có thể cấu hình Batto Centre “học” các tín hiệu phát ra từ remote vào đây.

5. Khu vực Action, Bạn có thể lựa chọn các action để gắn vào Event trong số lượng lớn các Action mà Batto Centre hỗ trợ.

Event – tạm gọi là tín hiệu điều khiển, được tạo ra mỗi khi bạn ấn nút trên chiếc remote( điều khiển từ xa). Các tín hiệu hồng ngoại được phát ra từ chiếc remote đến thiết bị Batto sau đó được chuyển thẳng vào Batto Centre để xử lý. Vì các tín hiệu này phát ra tương ứng với một khoảng thời gian nên được gọi là Event – Batto Centre ghi nhận chúng thành các sự kiện theo thời gian.

Action – tạm gọi là thao tác chức năng. Mỗi khi có một Event được kích hoạt, Batto Centre sẽ gắn Event này với một hay nhiều thao tác chức năng. Các thao tác chức năng này có thể là tăng giảm volumn, giả lập gõ phím hay di chuyển con trỏ chuột. Batto Centre hỗ trợ một khối lượng lớn các thao tác chức năng giao tiếp với hệ điều hành và với cả các phần mềm khác và các thao tác này bạn có thể tự lựa chọn dễ dàng.

Nguyên lý hoạt đông của Batto Centre đơn giản là gắn các “Event” với “Action”: Khi bạn ấn nút trên remote –> tín hiệu hồng ngoại phát ra được thiết bị Batto ghi lại và chuyển vào Batto Centre –> Batto Centre lưu lại thành một Event (kết thúc quá trình học lệnh từ remote). Sau đó bạn sẽ lựa chọn những Action nào sẽ được gắn với Event này ( ví dụ tăng giảm volume). Như vậy Batto Centre đã học được là nút nào trên remote sẽ điều khiển tăng giảm volume.

Group – để cho trực quan và dễ quản lý, Các Event được tập hợp lại thành Group. Như vậy là Batto Centre bao gồm nhiều Group, một Group bao gồm nhiều Event, một Event lại bao gồm nhiều Action.

Cây cấu trúc Group-Event-Action của Batto Centre rất tiện để quản lý

Cây cấu trúc trực quan Group-Event-Action của Batto Centre rất tiện để quản lý

Group được chia thành 2 loại là Simple GroupProgram group. Simple group đơn giản là nhóm các Event lại với nhau( thường dùng để điều khiển chung như di chuột, shutdow…), còn Program group nhóm các Event chỉ có tác dụng với chương trình mà nó chỉ định( và chương trình này phải ở trạng thái Active- tức là cửa sổ chương trình có thanh tiêu đề sáng hiện lên desktop). Ví dụ bạn muốn tăng giảm volume của hệ thống thì đặt các Event vào Simple Group có tên System chẳng hạn, còn nếu muốn tăng giảm volume của Windows Media Player thì đặt các Event vào Program group của Windows Media Player (khi thanh tiêu đề của cửa sổ WMP “sáng” hay trong trạng thái active, bạn sẽ thay đổi được volume của WMP).

Để rõ hơn, xin mời các bạn xem qua ví dụ là một hướng dẫn đơn giản tại đây

3 phản hồi về “Dễ dàng điều khiển máy tính với Batto Centre

Gửi bình luận: