Hướng dẫn cài đặt driver trên hệ thống 64bit

Để thiết bị Batto có thể hoạt động trên hệ thống windows x64 ( windows XP, Vista, Seven 64 bit), bạn cần cài đúng driver và Batto Centre. Driver và Batto Centre cho hệ thống 64bit được phân phối miễn phí trong đĩa “Driver and Manual” đi kèm sản phẩm. Khi bạn cho đĩa CD này vào ổ đĩa, đĩa CD sẽ tự động chạy chương trình như hình :

cd

Giao diện đĩa CD driver and manual

Lưu ý : Để cài được Driver thì trong windows, bạn phải dùng tài khoản admin và phải tắt chức năng UAC (User Account Control). Click vào đây để xem hướng dẫn tắt UAC

Bạn chỉ cần click vào “Batto Centre and driver x64”, bộ cài đặt sẽ hướng dẫn bạn từng bước dễ dàng để cài Driver và Batto Centre. Chi tiết hơn bạn có thể xem qua các bước dưới đây.

Bước 1: Click vào nút Batto Centre and driver x64.

Chương trình cài đặt sẽ hiện lên cửa sổ như hình dưới. Ở bước này, bạn cắm thiết bị Batto vào cổng USB trước khi bắt đầu click vào nút Next. Nếu Window hiện lên thông báo dò tìm driver thiết bị, bạn chỉ cần ấn Cancel vì bộ cài đặt sẽ tự động cài mọi thứ cho bạn.

1

Chương trình sẽ tự động cài driver qua các bước

Bước 2 : Nhập Serial/ Service Tag Number:

Trên vỏ hộp sản phẩm có số Serial/ Service Tag Number. Mỗi sản phẩm của Batto đều có 1 số serial number duy nhất để tiện cho quá trình chăm sóc và hỗ trợ sản phẩm. Bạn chỉ cần nhập số này vào mục Serial Number để bắt đầu vào quá trình cài đặt.

2

Nhập số Serial trên vỏ hộp sản phẩm

Bước 3 : Lựa chọn cài đặt.

Bạn có thể lựa chọn các hình thức cài đặt phù hợp. Thông thường, bạn hãy Click vào chế độ cài đặt Typical hoặc Complete để cài đặt cả Driver và phần mềm Batto Centre.

Trường hợp bạn muốn sử dụng thiết bị Batto với phần mềm của các nhà cung cấp khác như : Girder của Promixis (phần mềm thương mại) hay EventGhost (phần mềm miễn phí mã nguồn mở)… bạn nên chọn chế độ Custom ( như hình thứ 2) để có thể lựa chọn ko cần cài đặt Batto Centre (chỉ cài driver). Sau đó để thiết bị có thể hoạt động với phần mềm này, bạn cần cài đặt Plugins for Girder & EventGhost trong đĩa CD cài đặt.

Lưu ý đối với phần mềm Batto Centre, bạn không cần phải cài đặt gì thêm nữa. Bạn chỉ cần ấn Next để tiếp tục.

3

4

Bước 4 : Thông báo xuất hiện khi cài Driver:

Trong trường hợp bạn cài Driver lần đầu cho thiết bị Batto:

Nếu bạn dùng Window XP : Ấn 2 lần Continue Away nếu có thông báo xuất hiện.

Nếu bạn dùng Window Vista, Win7: Hãy ấn Allow (cửa sổ User Account Control) và Install this driver Software Anyway nếu có thông báo xuất hiện.

7

Bước 5 : Kết thúc quá trình cài đặt.

Bước cuối cùng bạn phải khởi động lại máy tính thì chương trình cài đặt driver mới có hiệu lực, chú ý là khi chưa khởi động lại máy tính, không cài đặt các phần mềm khác nếu không sẽ gây xung đột.

8

Chú ý : Ở một vài hệ thống dùng Windows 7 x64, sẽ có thông báo như hình dưới, bạn chỉ cần click nút Close là xong.

9

Nếu bạn có khó khăn hay thắc mắc về quá trình sử dụng, cài đặt… xin hãy liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp một cách nhanh nhất

Cập nhật Video hướng dẫn cài đặt driver trên windows 7 -64bits

4 phản hồi về “Hướng dẫn cài đặt driver trên hệ thống 64bit

 1. toi o Long Khanh-Dong Nai. Toi moi nhan duoc bo remote full v2, nhung toi cai mai ma cu bi bao loi thiet bi trong windows,PC cua toi su dung HDH win7enterprice 64bit. Xin cho toi cach khac phuc
  cam on!

 2. Tôi cũng vừa đặt mua 1 Batto IR + remote Black Business. Cắm USB vào nhận được có thiết bị mới, cancel để cài driver win 7 – 64 bit từ CD, cài xong, restart, device manager vẫn báo thiết bị mới chưa được cái đặt driver (chấm than), và thiết bị chưa thể sử dụng.

  Máy cài win7-64 bit, đã remove vài cài lại nhiều lần, cắm nhiều cổng usb khác nhau vẫn không được.

  Vui lòng trợ giúp.

  • Chào bạn, bạn đã tắt UAC và làm theo hướng dẫn như video chưa? Và bị lỗi ở bước nào? vì nếu lỗi 1 bước thì những bước sau sẽ làm không thành công dẫn tới bộ cài vẫn chưa cài được thiết bị. Ngoài ra còn có nguyên nhân: Máy bạn cài những chương trình antivirus, tường lửa, hoặc chương trình nào đó làm thay đổi file hệ thống hoặc chặn bộ cài ghi file vào hệ thống windows 7 64 bit. Phiền bạn nêu các lỗi gặp phải (nếu có ảnh thì cảng tốt) lên diễn đàn hỗ trợ của cty tại địa chỉ : http://battocentre.com/forum/dong-san-pham-batto-ir/
   Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trên Forum. Còn đây là hệ thống comment bài viết của website, nhiều comment sẽ bị lọc spam và xóa đi nên sẽ khó trao đổi kỹ đc. Ngoài ra bạn add nick kỹ thuật cũng sẽ đc hỗ trợ

Gửi bình luận: