Câu hỏi thường gặp FAQ

 

1. Tôi có thể sử dụng điều khiển điều hòa với sản phẩm Batto IR remote control PC được không ?

Bạn có thể sử dụng bất cứ điều khiển nào, kể cả các điều khiển cho các thiết bị gia dụng như TV, quạt, đầu đọc đĩa… Sản phẩm Batto IR remote control PC tương thích với hầu hết ( tuy không phải tất cả) remote của các hãng điện tử như Sony, Panasonic, Samsung, JVC… thông dụng có trên thị trường.

2. Tôi thường xuyên ngồi xem phim trên máy tính với màn hình 21 inch và dùng chuột không dây để điều khiển khoảng cách hữu hiệu là 3-4m, tuy nhiên muốn ngồi xa hơn để điều khiển thì cũng không nhìn rõ con trỏ chuột và chuột cũng kém nhạy hẳn đi, mà chuột không dây của tôi lại quá ít nút tắt, nên hơi bất tiện. Vậy nếu dùng sản phẩm của Batto có cho khoảng cách điều khiển xa hơn không ? Và có tiện hơn dùng chuột hay bàn phím không dây không?

Nếu bạn sử dụng sản phẩm Batto IR, khoảng cách điều khiển có hiệu quả lên tới 7-10m, và có thể nhận tín hiệu từ khoảng cách lên tới 40m (khoảng cách này cũng phụ thuộc vào nhãn hiệu và chất lượng của chiếc remote bạn đang dùng), tuy nhiên nếu dùng tín hiệu hồng ngoại khoảng cách 40m thì sóng hồng ngoại rất yếu, đặc biệt là sẽ nhiễu nếu dùng ngoài trời nắng, hơn nữa xa quá thì bạn cũng khó nhìn thấy gì để điều khiển (nếu màn hình nhỏ). Với khoảng cách 7-10m và với đặc tính phản xạ của sóng hồng ngoại, bạn có thể dùng remote bấm bất kì hướng nào thì Batto IR vẫn nhận được tín hiệu. Dòng sản phẩm Batto IR được thiết kế chính xác cho mục đích giải trí trong nhà, đặc biệt là xem phim trên máy tính như trường hợp của bạn. Với chiếc điều khiển có khá nhiều nút (thông thường trên 20 nút), hoặc sản phẩm remote BlackBusiness lên đến 32 nút bấm, bạn hoàn toàn có thể thiết lập nhiều chức năng mong muốn thậm chí là giả lập cả bàn phím, chuột không dây.

3. Tôi dùng sản phẩm Batto IR để dùng remote của projector (máy chiếu) điều khiển được không ? vì tính chất công việc của tôi hay phải đi thuyết trình bằng powerpoint tại địa điểm khách hàng, mỗi lần như thế tôi lại phải cắm bộ thu riêng của máy chiếu hoặc dây từ máy chiếu đó mới có thể sử dụng remote của máy chiếu, nhiều loại còn bắt cài driver dành riêng… nên khá mất thời gian và bất tiện !

Bạn hoàn toàn có thể dùng remote của projector vì hầu hết điều khiển hồng ngoại đều hoạt động được với Batto IR. Bạn chỉ cần cắm Batto IR vào cổng USB, chuyển qua các thiết lập sử dụng PowerPoint đã được định sẵn và để phần mềm học các tín hiệu bạn ấn từ điều khiển, quá trình này chỉ mất độ 3 phút để chiếc remote có thể hoạt động với Batto IR. Với phần mềm điều khiển và driver, bạn chỉ cần cài 1 lần duy nhất cho Batto IR, sau đó chỉ việc dùng với các điều khiển khác nhau. Vì tính chất công việc của bạn phải thuyết trình, sử dụng slide nhiều, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng 1 chiếc remote nhỏ gọn(đễ cất, di chuyển) riêng và cài đặt sẵn, phòng trường hợp remote của projector hỏng, trục trặc…và bạn cũng quen tay hơn, đỡ phải để ý đến vấn đề chiếc điều khiển để tập trung cho phần thuyết trình của bạn. Hãy thử tham khảo chiếc remote BlackBusiness có kích cỡ pocket và kiểu dáng slim.

4. Tôi có thể thiết lập lại các nút trên điều khiển không ? Ví dụ tôi muốn nút Stop trên điều khiển thay vì dừng bài hát lại thì đóng luôn chương trình chơi nhạc lại ?

Bạn toàn quyền thiết lập các nút trên điều khiển thực hiện chức năng gì thông qua phần mềm Batto Centre ( đi kèm sản phẩm), Girder ( phần mềm thương mại), EventGhost( phần mềm mã nguồn mở). Mỗi phần mềm sẽ có cách thiết lập khác nhau nhưng chúng đều có thể quản lý mọi chức năng điều khiển máy tính bằng remote cũng như khả năng “học” lệnh. Thậm chí một cú nhấn nút từ remote còn có thể thực hiện nhiều chức năng cùng lúc : hãy tưởng tượng bạn dùng máy tính để nghe nhạc , chỉ cần ấn nút chuyển chế độ đã thiết lập sẵn, máy tính sẽ tắt màn hình để tiết kiệm năng lượng, bật chương trình nghe nhạc với bản nhạc yêu thích, và thậm chí còn vặn âm lượng cho phù hợp…

5. Tôi thấy hơi lạ là chiếc điều khiển chỉ có khoảng 20-30 nút, mà bàn phím lại có hơn 100 nút. Vậy làm sao giả lập được bàn phím?. Nếu có điều khiển có nhiều nút như thế đi nữa thì gán thành bàn phím thì còn đâu nút thực hiện các chức năng khác ?

Câu hỏi trên bạn thắc mắc cũng đúng là bởi chiếc remote ( điều khiển) được thiết kế cho mục đích điều khiển từ xa, dễ cầm nắm, chỉ cần dùng 1 tay là dùng được, và quan trọng là kích thước cũng phù hợp, nhỏ gọn nên không thể có nhiều phím như bàn phím để dùng nhập liệu. Tuy nhiên với phần mềm thông minh Batto Centre, bạn có thể nhập liệu,gõ chữ bằng điều khiển khi chuyển qua chế độ SMS keyboard. Đây là chế độ thường thấy và thông dụng ở điện thoại di động khi bạn soạn tin nhắn sms nên bạn sẽ không mất thời gian làm quen với chế độ gõ này ( tuy nhiên nếu bạn nhập liệu chúng tôi khuyên bạn dùng bàn phím thật vì nhanh và hiệu quả hơn vì chế độ này chỉ phù hợp gõ đoạn văn bản ngắn). Chương trình còn cho phép bạn giữ các tổ hợp phím bằng 1 nút trên điều khiển (ví dụ như Ctrl+Alt+Del) cũng như tự nhận biết chương trình phần mềm nào đang hoạt động và cần chức năng điều khiển gì ( ví dụ Windows Media Play cần các nút Play, pause…) vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm là có thể thiết lập được nhiều chức năng cho 1 nút trên điều khiển.

6. Tôi có thể dùng Batto IR để dùng thuyết trình trong khán phòng lớn ?

Batto IR có hiểu quả trong khoảng cách tới 7-10m và lên tới 40m( tùy thuộc loại remote bạn dùng). Nếu khán phòng lớn quá bạn phải hướng remote về phía máy tính cắm Batto IR (cũng là nơi chứa file slide của bạn) vì độ phản xạ của tia hồng ngoại sẽ kém đi ( nếu bạn thuyết trình trong phòng họp kín và đứng gần máy tính thì điều này không thành vấn đề). Trong trường hợp khán phòng lớn, ví dụ như giảng đường đại học 100 người, bạn cần đi xuống cuối lớp và điều khiển máy tính thì nên chuyển qua dòng sản phẩm Batto RF có khoảng cách xa và không hạn chế bởi vật cản.

Trên đây là những câu hỏi thường gặp, nếu những câu hỏi hay trả lời trên chưa giải đáp được thắc mắc của bạn xin đừng ngại liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ giải đáp riêng với từng câu hỏi của bạn.

Câu hỏi của bạn

Bạn có thể gửi chúng tôi câu hỏi của bạn thông qua form dưới đây
  • Chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi qua email của bạn.
  • This field is for validation purposes and should be left unchanged.

2 phản hồi về “Câu hỏi thường gặp FAQ

Gửi bình luận: