Dùng điều khiển Samsung điều khiển máy tính thật tuyệt

A. Hoàng Thế Chính

A. Trần Thanh H(Ảnh do tác giả cung cấp)

Anh Trần Thanh H (Thanh Xuân, Hà Nội) có chia sẻ với Battocentre.com về bộ điều khiển máy tính từ xa Batto anh đã mua trực tuyến trên website vào tháng 5/2010 như sau :


1Tôi muốn mua một sản phẩm có thể tùy chỉnh được tối đa theo nhu cầu sử dụng của tôi, đó là làm sao phải có 2 điều khiển, 1 cái to có thể điều khiển được Windows media player để ở nhà để thỉnh thoảng xem phim nghe nhac ở máy tính để bàn ở nhà, 1 cái điều khiển nhỏ không cần nhiều nút để có thể mang đi cắm vào laptop có ở cơ quan để giảng dạy ( Tôi là giáo viên-thường xuyên dùng powerpoint ). Sau khi tham khảo qua các sản phẩm trên thị trường tôi thấy có 2 lựa chọn :

Một là mua 1 bộ điều khiển máy tính ở phố Chùa Láng xuất xứ Trung Quốc giá 250.000 đ bao gồm 1 điều khiển to và bộ thu để ở nhà, sau đó mua thêm 1 bút có các nút next, back để dùng với powerpoint( nó cũng có 1 bộ thu riêng) giá 270.000. Như vậy chi phí đến 520.000 đ mà các sản phẩm trên lại chỉ được bảo hành 3 tháng, nhân viên bán hàng lại bảo là điều khiển được tất chương trình nhưng lại không cho thử mà bảo : anh yên tâm, nó chơi nhạc, xem phim ngon lành… làm tôi cũng hơi băn khoăn. Sau đó nghĩ lại cùng một mục đích điều khiển PC mà phải mua 2 món thì quá cồng kềnh, nên tôi lại thôi.

Sau đó lên mạng tìm hiểu, tôi thấy một trang raovat có nói đến sản phẩm tương tự ở BattoCentre.com, nhưng lại có khả năng là ngoài điều khiển sẵn có đi kèm, nó có khả năng tương thích với các điều khiển của thiết bị gia dụng khác. Sau khi tham khảo kĩ các hướng dẫn trên web, tôi thấy các hướng dẫn thiết lập khá chi tiết, đặc biệt có hướng dẫn với powerpoint và các phần mềm nghe nhạc khác nhau, chiếc điều khiển lại nhỏ gọn có thể đút vào túi áo, mức giá lại chỉ 250.000đ bảo hành 12 tháng, 1 đổi 1 trong 6 tháng khiến tôi quyết định nhấc điện thoại và đặt hàng luôn.

Sau khi nhận được hàng thì tôi đã thử ngay với chương trình powerpoint và theo đúng hướng dẫn các nút trên web thấy rất ok mặc dù phải mất một lúc mới làm quen được. Với chương trình window media thì với điều khiển nhỏ có sẵn điều khiển rất tốt nhưng như lúc đầu tôi nói là muốn dùng 1 chiếc điều khiển to (để dễ nhìn nút, nhanh chóng tìm đc điều khiển để ở đâu) để điều khiển xem phim nghe nhạc. Theo tính năng sản phẩm là dùng được với điều khiển khác, thế là tôi lấy cái điều khiển TV Samsung 29 inch của tôi ra thử thiết lập dựa theo các hướng dẫn trên website vàdựa trên file cấu hình mặc định của điều khiển cũ, chỉ thay lại các nút để điều khiển window media và chuột, tăng giảm volum…một số chức năng khác tôi vẫn để như cũ để dùng được với điều khiển theo bộ của nó.

samsung

Điều khiển TV Samsung CRT 29 inch của anh Chính

 

Cũng phải mất 1 ngày đọc tài liệu hướng dẫn tôi đã hiểu được cơ chế hoạt động của phần mềm Batto Centre đi kèm và cuối cùng dùng được điều khiển Samsung với bộ thu USB của Batto. Thật tuyệt !, hiệu quả hơn mong đợi, bộ thu bắt tín hiệu rất tốt, điều khiển được gần như hoàn toàn window media 11 khi dùng điều khiển Samsung này. Có rất nhiều thiết lập tinh chỉnh với nhiều phần mềm khác nhau mà lại thậm chí có thể add thêm phần mềm khác nữa vào để điều khiển dựa theo cơ chế giả lập phím tắt, phân biệt được chương trình đang chạy để điều khiển không sợ lộn nút…, nhiều kiẻu “nghịch”  rất sáng tạo…đây chính xác là sản phẩm tôi cần !

Tôi cũng chia sẻ với battocentre.com file config của tôi đã save ra với điều khiển Samsung, mong rằng có thể chia sẻ với các bạn có dùng cùng điều khiển Samsung để chúng ta có thể học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.2


Lời chia sẻ trên được Batto team ghi nhận tại nhà của anh H khi anh gọi cho chúng tôi về việc muốn chia sẻ những điều anh vừa khám phá với sản phẩm của Batto và chiếc điều khiển Samsung. Chúng tôi cũng xin hoàn lại anh số tiền đã mua sản phẩm vì anh đã rất nhiệt tình và coi đó như nhuận bút, xin phép anh được đưa nội dung cuộc trao đổi giữa anh và Batto team lên website vì đây quả thực là những thông tin rất hữu ích cho những khách hàng có điều khiển Samsung giống anh !

File config của anh H:

File cấu hình điều khiển Samsung cho BattoCentre

Các bạn cũng có thể chia sẻ cách cấu hình của bạn với anh H trên diễn đàn hỗ trợ ở link dưới đây.

Gửi bình luận: