Điều khiển từ xa PowerPoint để thuyết trình

Trong phần mềm Batto Centre và với chiếc remote điều khiển từ xa BlackBusiness, việc diễn thuyết bằng cách điều khiển PowerPoint từ xa trở nên rất đơn giản vì phần mềm PowerPoint đã được hỗ trợ default trong Batto Centre.

Để tự tin hơn khi thuyết trình thì trước đó, bạn nên chuẩn bị :

1/ File ppt hay pptx chuẩn bị sẵn sàng để thuyết trình. Để chắc chắn bạn bật file thuyết trình của bạn sẵn sàng trong PowerPoint.

2/ Kiểm tra để chẵc chắn Batto Centre đã chạy (khi chạy Batto Centre thường ở trayicon nếu bạn thu nhỏ cửa sổ) .

3/ Cắm thiết bị vào cổng USB của PC và kiểm tra chiếc remote control V1 xem đã hoạt động với bộ thu chưa (ấn remote, trên status của Batto Centre sẽ hiện lên các tín hiệu điều khiển của remote).

Điều khiển Powerpoint từ xa để thuyết trình như thế nào?

Ở cửa sổ PowerPoint với file bạn đã chuẩn bị sẵn sàng, nếu có chiếc remote điều khiển từ xa BlackBusines trong tay, bạn ấn:

– Nút Play để bắt đầu SlideShow. Nếu ấn tiếp một lần nữa hoặc ấn nút ESC trên remote thì sẽ kết thúc chế độ SlideShow của PowerPoint.

– Nút Mũi tên lên xuống trái phải sẽ  di chuyển đến trang slide bạn muốn. Nếu bạn muốn bắt đầu thuyết trình từ một slide bất kỳ (không phải từ slide đầu), bạn di chuyển đến slide đó rồi ấn nút Play để bắt đầu.

– Nút R/L mode để chuyển sang chế độ Slide Sorter Mode. Đây là chế độ rất hay cho bạn xem qua tổng thể các slide của mình. Trong chế độ này bạn cũng dùng các nút Mũi tên lên xuống trái phải để duyệt slide và ấn  nút Enter trên remote để chọn file

Điều khiển powerpoint từ xa vào chế độ Slide Sorter Mode

Chế độ Slide Sorter cho phép bạn duyệt chọn nhanh các Slide

Khi thuyết trình ( ấn nút Play để vào chế độ SlideShow), bạn ấn những nút sau :

– Nút Mũi tên phải để nhảy sang trang tiếp theo.

– Nút Mũi tên trái để nhảy lại trang tiếp đó.

– Nút Stop để tạm thời hiện màn hình đen ( black screen).

– Nút Mũi tên lên sẽ hiện lên 1 list để chọn nhanh các slide, bạn chọn slide mình muốn bằng nút Enter. Nếu không muốn chọn bạn ấn nút ESC để tắt cửa sổ hiện list này đi

Điều khiển powerpoint từ xa

List chọn nhanh các slide

Điều khiển Powerpoint từ xa có khá nhiều chế độ tiện ích hỗ trợ cho thuyết trình

1. Chế độ vẽ bằng điều khiển:

– Nút R/L mode sẽ đổi con trỏ chuột thành bút vẽ (để bạn có thể vẽ chú thích vào Slide bằng chuột), ấn nút này một lần nữa sẽ trở lại con trỏ chuột bình thường.

Để vẽ vào Slide, bạn ấn R/L mode rồi chuyển sang chế độ chuột bằng cách ấn nút Mouse(hình con chuột), ấn tiếp nút R/L mode 3 lần để chuyển sang Drag mode (chế độ giữ chuột để vẽ), di chuyển chuột các hướng để vẽ lên màn hình. Sau khi vẽ xong thì ấn R/L mode 1 một lần nữa để kết thúc.

Lưu ý : chế độ vẽ nhiều khi gây cảm giác không tiện vì phải luyện tập thao tác trước nếu không sẽ không quen tay, vì vậy nếu thật sự không cần thiết thì bạn cũng không cần quan tâm đến chế độ này.

2. Chế độ bôi Highlight bằng điều khiển:(hỗ trợ bởi Office 2013)

Bạn ấn vào nút i trên remote. Sau đó để bôi highlight bạn làm tương tự chuyển sang chế độ chuột như chế độ vẽ, sau khi bôi highlight xong bạn tắt chế độ chuột rồi ấn i 1 lần nữa để kết thúc.

3. Chế độ biến con trỏ chuột thành đèn laser trong powerpoint (hỗ trợ bởi Office 2013)

Chế độ này sẽ biến con trỏ chuột thành đèn laser để chiếu vào những vị trí cần thiết trong bảng thuyết trình. Để chuyển sang chế độ này bạn ấn vào nút chấm đỏ trên remote, con trỏ sẽ chuyển thành đèn laser màu đỏ, và để di nó bạn lại chuyển sang chế độ chuột bằng cách ấn nút Mouse(hình con chuột) và di chuyển bằng các nút mũi tên trên remote như bình thường. Để kết thúc chế độ đèn laser thì bạn ấn nút Mouse và ấn nút chấm đỏ để kết thúc.

Như vậy là với chế độ này, để điều khiển powerpoint từ xa bạn cũng không cần sắm bút laser riêng nữa. Tất cả chức năng cơ bản để thuyết trình đã được gán mặc định vào Batto Centre, nếu bạn muốn nhiều chức năng nữa, chỉ cần bật 1 file powerpoint lên, sau đó ấn F1 sẽ hiện ra bảng các nút tắt các chức năng. Bạn theo các hướng dẫn trên website battocentre.com dậy thêm cho remote là xong!

Gửi bình luận: