Chinh phục Foobar2000

Foobar2000 là một chương trình player khá nổi tiếng với ưu điểm giao diện đơn giản nhưng tối ưu hóa được, hỗ trợ nhiều định dạng, kĩ thuật audio của dân audiophile chuyên nghiệp như Lossless, Gapless, Replay Gain, Tube component… có vô số thiết lập có thể tinh chỉnh được, đây là một phần mềm tuyệt vời dành cho những người đã sử dụng khá PC.

foobar0.9.5_resize

Bạn có thể tải phiên bản mới nhất của Foobar2000 tại link này

Mặc định Foobar2000(FB) chỉ thiết lập một số  ít phím tắt nhất định vì dành toàn quyền thiết lập phím tắt cho người dùng. Để Batto Centre có thể điều khiển được Foobar2000 trước tiên bạn phải thiết lập phím tắt cho FB. Sau đó Batto Centre sẽ điều khiển Foobar2000 thông qua cơ chế giả lập bàn phím. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách bạn dùng Batto Centre và bộ Batto IR để điều khiển từ xa chức năng play/pause nhạc của Foobar2000. Bạn hoàn toàn có thể config các chức năng khác tương tự.

Bước 1 : Thiết lập phím tắt cho chức năng play của Foobar2000.

Bạn vào menu File/Preferences. Sau đó vào phần thiết lập General/Keyboard shotcuts

key

Thiết lập keyboard shortcut các chức năng của Foobar2000

Ấn nút Add New để tạo 1 shortcut trong phần Assigned Shortcuts. Sau đó trong phần Action, bạn chọn Playback/Play or Pause. Trong phần Key, bạn có thể gán bất kì nút nào trên bàn phím, trong ví dụ này là chữ P. Sau đó ấn OK là xong. Như vậy là khi ấn chữ P sẽ play,  pause nhạc trong FB.

Bước 2 : Thiết lập Batto Centre để dùng remote điều khiển chức năng play/pause của Foobar2000

Ta sẽ dạy nút Play trên remote để ấn nút “Play” trên FB. Đầu tiên bạn khởi động FB trước sau đó thực hiện các bước sau:

1. Tạo program group Foobar2000 trong Batto Centre

Ta tạo một Program Group mới bằng cách ấn nút Add trong khu vực Group. Bạn chọn vào Group vừa tạo rồi ấn nút Edit. Bạn có thể đổi tên group thành Foobar2000 ( cho dễ nhớ và để phân biệt với các chương trình khác). Trong cửa sổ Group Setting, khu vực Program Selection, phần Select Window bạn chọn cửa sổ foor2000 v1.0.3 đang chạy…(chính vì vậy bạn phải khởi động FB trước để BattoCentre có thể nhận được chương trình, nếu BattoCentre chưa nhận ra bạn ấn Refresh). Trong group icon bạn có thể chọn đường dẫn biểu tượng chính là file exe của FB.

FBgroup

2. Dạy nút Play trên remote

Dạy nút Play trên remote bằng cách ấn nút này để Batto Centre ghi lại mã tín hiệu điều khiển(code IR sẽ hiện ra ở phần hiển thị đồng hồ của Batto Centre hoặc bạn ấn nút IR>> trong khu vực Event để xem),  bạn có thể đổi tên Event thành Play | Pause nếu muốn, sau đó ấn Add.

batto

3. Gán Action với Event vừa tạo.

Gắn chức năng Play của FB với nút Play bằng cách trong khu vực Action, tab Keyboard trong phần Keyboard Sequencep. Sau đó ấn Add. Vậy là xong.

Bạn thử lại bằng cách chuyển sang cửa sổ FB và ấn nút Play trên remote để chơi nhạc, ấn tiếp lần nữa sẽ pause nhạc.

Bạn hoàn toàn có thể config các chức năng khác của Foobar2000 tương tự như những bước hướng dẫn trên. Nếu có bất cứ vấn đề gì khúc mắc, bạn có thể dùng Forum trợ giúp để chúng tôi hướng dẫnbạn một cách đầy đủ nhất.

Gửi bình luận: